Đăng ký

Thái độ học tập tích cực góp phần quan trọng vào việc cải thiện điểm số

Aone JSC - "Chắc mình không thể học giỏi được", "Mình ghét việc học hành"... tất cả những suy nghĩ tiêu cực này sẽ trì hoãn việc học của bạn. Không có gì là không thể nếu bạn biết cố gắng và suy nghĩ, tìm hướng đi tích cực nhất.

Học với thái độ tích cực

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập. "Chắc mình không thể học giỏi được", "Mình ghét việc học hành"... tất cả những suy nghĩ tiêu cực này sẽ trì hoãn việc học của bạn. Không có gì là không thể nếu bạn biết cố gắng và suy nghĩ, tìm hướng đi tích cực nhất. Chỉ như thế bạn mới thoải mái trong tâm lý và có quyết tâm trong việc cải thiện thành tích học tập. Và khi bản thân mỗi học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc học, không chỉ là các môn học để thi mà còn gồm cả học những kĩ năng trong cuộc sống bạn sẽ thấy rằng mình còn rất nhiều điều cần học, bởi nếu lười biếng bản thân bạn sẽ bị thụt lùi.

Đừng dễ dãi với sự "lười" của bản thân

Trước khi bắt tay vào việc tìm kiếm các phương pháp học tập hay bắt đầu lên kế hoạch về những việc cần làm để có thể cải thiện điểm số hãy chắc rằng bạn có quyết tâm thay đổi và sẽ nghiêm khắc với bản thân. Đừng để những kế hoạch chỉ trên trang giấy và bị bỏ lại đằng sau bởi những cuộc hẹn bạn bè, những buổi sáng ngủ nướng, những tác động từ ngoại cảnh… Nếu không chiến thắng được sự lười biếng của bản thân, việc học của bạn sẽ vẫn "giậm chân tại chỗ" thôi. Bởi thế, đừng chỉ nói miệng, đừng chỉ là những kế hoạch trên giấy tờ… cần phải tự giác, nghiêm túc và nghiêm khắc với chính mình trong việc thực hiện kế hoạch học hành.
Thay vì "nước đến chân mới nhảy" hãy ôn luyện thường xuyên

Mỗi kỳ học thường kéo dài khoảng 4-5 tháng, tuy nhiên, không ít học sinh chểnh mảng học hành từ khi học kỳ được "khởi động" cho tới giữa và thậm chí cả cuối kỳ. Thời gian đáng lẽ dành để học, ôn tập bài vở, các bạn dành cho những việc ngoài lề khác như đi chơi, làm thêm, điện tử... nên kiến thức từng môn trong quá trình học gần như bị các bạn bỏ trống, đến khi gần thi hoặc có bài kiểm tra thì mới vội vàng ôn tập.

Việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức một lúc như thế này sẽ khiến bạn bị quá tải. Nếu muốn học tập hiệu quả thì đừng nhồi nhét quá nhiều kiến thức một lúc, đừng để "nước đến chân mới chạy" hãy lên kế hoạch học tập cụ thể, để việc ôn tập diễn ra từng bước một, học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Học có chiến lược, ôn tập có kế hoạch kết quả học tập của bạn sẽ khả quan hơn nhiều! 

Và không quên tự thưởng cho mình những món quà

Bất cứ việc gì muốn làm tốt cũng cần có mục tiêu, học tập cũng vậy. Nhưng đừng nên quá khắt khe với bản thân, hãy tạo những mục tiêu học tập và trao giải cho chính mình nếu bạn cán đích thành công. Chẳng hạn, nếu bạn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới, một buổi shopping hay xem mấy bộ phim hot cùng đám bạn sẽ sẵn sàng chờ đón ở phía trước. Hoặc sẽ thực hiện kế hoạch cùng bạn bè du lịch đến một thành phố nào đó nếu bạn nhận được học bổng... Tất cả những điều này tạo một động lực rất lớn để bạn đạt được mục tiêu của mình.

Aone JSC (  theo Kênh 14 )
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét