Đăng ký

Việc nhỏ mà hay giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh hơn

 Aone JSC - Học tiếng Anh giao tiếp online – Khi học ngoại ngữ việc có môi trường để rèn luyện, học tập tốt là ước mơ của nhiều bạn đang học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh giao tiếp nói riêng. Dưới đây là những việc đơn giản giúp bạn tạo ra môi trường học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn mà không mất quá nhiều chi phí. Chúng ta cùng tìm hiểu cách học thú vị này nhé!

1. Xem phim, các chương trình nước ngoài có phụ đề tiếng Việt. Đây là phương pháp giúp bạn trau dồi kĩ năng nghe. Hay bạn hãy tìm đọc những cuốn truyện nước ngoài. Khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Hãy cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng, đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành thường xuyên, chúng ta có thể tự cải thiện khả năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.

2. Nghe những bản nhạc nước ngoài bạn thích, cố gắng thuộc nó, sau đó hãy dịch ra tiếng Việt và nhẩm theo. Phương pháp tuyệt vời này không chỉ giúp cho bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt và có vốn từ vựng phong phú mà còn giúp bạn thư giãn nữa.
3. Viết tên tiếng Anh của mọi thứ trong nhà. Hãy dùng mẩu giấy stick nhỏ dán lên các đồ vật trong nhà, từ những thứ lớn cho đến những thứ nhỏ bé. Mỗi ngày khi sử dụng, hãy liếc qua những từ tiếng Anh ấy để nhớ chúng.
4. Giao tiếp với người bản xứ để trau dồi khả năng đọc. Nếu bạn ngại nói chuyện trực tiếp với họ hay địa phương bạn sống ít người nước ngoài, đừng ngại làm quen trên Facebook, sau đó mời họ chat Skype rồi cùng trò chuyện, vừa giúp ta có thêm nhiều mối quan hệ, vừa giúp bạn nói tiếng Anh và giao tiếp lưu loát hơn
5. Đừng quá dựa dẫm vào giáo viên, đôi khi tự tìm hiểu, mày mò sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những cú pháp tiếng Anh khó. Hãy nhớ rằng, bạn là một người thầy tốt nhất cho chính mình.

6. Đặt mục tiêu du lịch nước ngoài. Làm sao có thể thoải mái vui chơi mua sắm ở một nơi hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt!? Vì thế nó sẽ giúp bạn thôi thúc học tiếng Anh giao tiếp hơn đấy.
7. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh giao tiếp online. Học thầy không tày học bạn mà.
8. Học ở các trường có giáo viên nước ngoài dạy cũng là một trong những điều kiện tốt giúp bạn giỏi tiếng Anh giao tiếp hơn.
9. Và tiếp theo là nói. Dù bạn nói dở đến mức nào hay sao nữa thì hãy cứ nói và… nói. Đừng vội nản chí, đừng “chôn lấp” đi sự yếu kém của mình mà hãy luôn nhắc rằng “mình kém và cần phải cố gắng”. Có giao tiếp nhiều, bạn sẽ phát hiện ra nhu cầu tìm thêm từ vựng và tìm thêm cấu trúc để nói.
10. Trí nhớ cũng rất cần thiết nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp, hãy trau dồi khả năng ghi nhớ của mình. Rất nhiều nhân tài về ngoại ngữ đều có một trí nhớ rất khủng.
11. Học tiếng Anh online mọi lúc mọi nơi có thể. Mỗi ngày bạn cố gắng duy trì học năm từ, mười ngày là 50 từ, cứ thế thì bạn sẽ có một lượng từ vựng lớn.
12. Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh online không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi học tiếng Anh giao tiếp online, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:
  • Chủ đề: shopping, holidays, money… v..v…
  • Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake… v..v…
  • Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after… v..v…
  • Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way… v..v…
  • Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue… v..v…
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người là vô hạn. Tuy nhiên, nó vẫn có điểm hữu hạn chính ở chỗ khả năng tiếp nhận thông tin trong một thời điểm. Bởi thế, hãy tiếp nhận kiến thức “nhiều dần đều” và thực hành nó thật nhuần nhuyễn. Đó là cách học để bạn nhớ lâu!
Nếu bạn muốn nhanh giỏi, muốn thăng tiến trong học tập và công việc. NOW, LET’S START!
                                                                                           Aone JSC ( nguồn: Đức Hải )
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét