Đăng ký

Giúp trẻ tiếp thu tốt tiếng Anh theo kinh nghiệm của chuyên gia

Aone JSC - Chuyên gia về giảng dạy Tiếng Anh Nguyễn Quốc Hùng MA khẳng định: Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ học sớm, lớn lên sẽ giỏi tiếng Anh, nhưng không phải vậy.

Các phụ huynh hãy tạo dựng môi trường tiếng Anh tự nhiên cho trẻ bằng nhiều cách như cho trẻ học hoặc tiếp xúc với người bản ngữ, tăng cường giao tiếp với trẻ bằng tiếng Anh,...

Sử dụng đa dạng các kỹ thuật tiếp cận tiếng cho trẻ, có thể tạo ra các tình huống để trẻ học cách sử dụng ngôn ngữ như quá trình tiếp thu tiếng mẹ đẻ.

Trẻ thường không có khả năng tập trung lâu mà chỉ tối đa trong khoảng 3 đến 5 phút, vì vậy, cùng một nội dung nhưng phải tìm ra nhiều loại hình hoạt động, không khí khác nhau để thu hút trẻ. Chẳng hạn dạy về số 5 thì có thể cho trẻ đếm từ 1 đến 5, hay cho trẻ đếm số bạn trong lớp, đếm tranh, học theo bài hát tập đếm...

Có thể tận dụng các loại hình trẻ yêu thích để tạo cảm giác học mà như chơi, như dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua bài hát, trò chơi, tô màu, đọc truyện, thơ… Hay phát huy loại hình kể chuyện bằng ngoại ngữ cho trẻ nhỏ nhưng câu chuyện phải kèm hình ảnh dễ hiểu và ngữ liệu phải trong khuôn khổ và phải vận dụng tối đa các động tác cơ thể, cử chỉ.


Có thể tận dụng các loại hình trẻ yêu thích để tạo cảm giác học mà như chơi, như dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua bài hát, trò chơi, tô màu, đọc truyện, thơ… - Ảnh minh họa internet.

Tránh các khái niệm trừu tượng, xa lạ với trẻ khi dạy tiếng Anh khiến trẻ không tưởng tượng ra được. Đặc biệt cần tránh hình thức ganh đua có thưởng bởi khi thấy bạn mình được mà mình không, trẻ sẽ sinh tủi thân và ghét việc học.

Tuy nhiên, lên lớp 3 hãy cho trẻ học tiếng Anh bài bản, còn trước đó chỉ nên cho chơi thôi, được bao nhiêu thì coi đó là phần thưởng cho trẻ, không nên áp đặt một quy trình kiểm tra đánh giá, yêu cầu sau bao lâu phải biết được gì.

Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ học sớm, lớn lên sẽ giỏi tiếng Anh, nhưng không phải vậy. Nói được tiếng Anh hay không còn phụ thuộc nhiều vấn đề. Tôi từng biết có một cậu bé lúc 5 tuổi nói tiếng Anh như người Anh vì bé theo bố mẹ ra ở nước ngoài về, nhưng sau 20 năm cậu này đang đi học tại chức tiếng Anh. Trẻ có nói được tiếng Anh hay không còn phụ thuộc vào sự say mê và mục đích khi đã bắt đầu lớn.

Không nên bắt trẻ học thêm ở nhà vào buổi tối sau những giờ học ở trường. Hãy để dành thời gian cho trẻ ôm cổ mẹ và nói tiếng Việt: "Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm!".

Anh ngữ Aone tuyển sinh các lớp tiếng Anh giao tiếp cho mọi lứa tuổi. Với 100% giáo viên nước ngoài và các anh chị Trợ giảng thân thiện, sáng tạo - lớp học luôn tràn ngập tiếng cười, sự vui thích thể hiện trên từng học viên. Với chúng tôi đó là không khí của gia đình.

Địa chỉ: số 4N5, ngõ 40 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0947 5979 83
Website: www.aone.edu.vn

                                                                                  Aone JSC ( phunuvietnam.vn )
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét