Đăng ký

Giới thiệu về môn học AONE - Robotics

Aone JSC - AONE-Robotics là môn học tiêu biểu tích hợp các môn Khoa học (Sciences), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Toán học (Mathematics) và Tiếng Anh (English). Đây là một khóa học hoàn toàn bằng TIẾNG ANH dành cho các bạn học sinh từ độ tuổi 08 trở lên. Với giáo trình hiện tại, AONE - Robotics có thể đáp ứng trong chương trình ngoại khóa cũng như chính khóa cho các em học sinh trong độ tuổi từ 08 -13 tuổi.                                             (Ảnh: Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng Văn hóa Aone)
a. Mô tả chương trình:
Chương trình AONE-Robotics được phát triển bởi tổ chức Robotmaster thuộc Học viện Robotics của trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Robotmaster là tổ chức đi đầu trong nghiên cứu áp dụng robot trong môi trường học tập nhằm tạo động lực cho học sinh và giáo viên trong việc dạy và học các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và toán học.
Các bài học trong chương trình AONE-Robotics được xây dựng theo những chủ đề dựa trên các vấn đề thực tiễn. Học sinh từ đó sẽ sử dụng robot và các công cụ lập trình để mô phỏng. Điều này cho phép học sinh được học các kiến thức tích hợp của 4 lĩnh vực Công nghệ - Kỹ thuật - Khoa học - Toán học.
Với cách tiếp cận ‘Hand-on, mind-on’ (thực hành, động não) các hoạt động học AONE-Robotics sẽ khuấy động trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của học sinh. Cách tiếp cận của chương trình giúp học sinh học một cách vui vẻ bằng việc thiết kế, xây dựng và lập trình cho robot hoạt động, đồng thời liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên với học sinh.
Chương trình cũng được thiết kế phù hợp với những học sinh có ít hoặc không có kinh nghiệm về lập trình nhưng mong muốn được học về những kiến thức cơ bản về lập trình.


                                                   (Ảnh: Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng Văn hóa Aone)
b. Các giá trị học tập mà bộ môn AONE - Robotics mang lại:
 • Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm: tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm. 
 • Xây dựng một môi trường học tập tích cực, thân thiện tư duy sáng tạo, năng động và trách nhiệm.
 • Phát triển kỹ năng khoa học và kỹ thuật bao gồm: đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, tìm hiểu, phân tích và giải quyết dữ liệu, lập luận dựa trên các thông tin đã biết; thu thập, đánh giá và trao đổi thông tin. Với nền tảng là thông qua sư thiết kế, sáng tạo và lắp ráp các mẫu robot của các em.
 • Thúc đẩy các em khám phá và tìm hiểu khoa học, kỹ năng sử dụng máy tính, lập trình thông qua phần mềm lập trình đơn giản và trực quan. Và đặc biệt là kỹ năng sử dụng các công cụ kỹ thuật thông qua phần mềm kỹ thuật đi kèm.
c. Cấu trúc bài học được xây dựng trên tiêu chuẩn Quốc gia:
Các bộ Lego Robot Kits mang đến các mô hình robot LEGO chuyên nghiệp, công nghệ thông minh và các bài học rõ ràng, được xây dựng trên tiêu chuẩn quốc gia; kèm theo đó là các bài học mở thúc đẩy và động viên các em tự mình khám phá khoa học và kỹ thuật bằng cách tìm hiểu, lập mô hình và thiết kế giải pháp.

d. Tất cả bài học đều đi theo một cấu trúc nhất quán
 • Khám phá: Kết nối, thảo luận.
 • Tạo dựng: Lắp ráp, lập trình, điều chỉnh.
 • Chia sẻ: Văn bản, thuyết trình.
Aone JSC Sưu tầm
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét