Đăng ký

Các thủ tục để được tuyển thẳng Đại học năm 2018

Aone JSC - Thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng Đại học năm 2018 lưu ý các thủ tục trước ngày 20.05.2018 tại các Sở GD&ĐT thay vì nộp tại trường như các năm. 

Các thủ tục để làm hồ sơ tuyển thẳng đại học 2018

Các thủ tục để được tuyển thẳng Đại học năm 2018

Hiện tại nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh trong đó có rất nhiều chỉ tiêu tuyển thẳng đối với các thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia có giải vào những ngành đúng hoặc ngành gần ở trình độ Đại học. Để biết điều kiện tuyển thẳng vào các trường mình mong muốn thí sinh chú ý thông tin tuyển sinh tại địa chỉ website của trường đó. Đây là yêu cầu bắt buộc của Bộ khi tuyển sinh các trường phải công bố ở địa chỉ website. 

Thí sinh năm trong diện tuyển thẳng có nguyện vọng phải tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; theo hướng dẫn chi tiết của từng trường và nộp hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian quy định. 

Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng Đại học năm 2018 của các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi tay nghề và các giải quốc tế theo quy định của Quy chế tuyển sinh gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng; ít nhất một trong các bản photocopy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo); một trong các giấy sau:

- Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;
- Giấy chứng nhận đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia;
- Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật;
- Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;
- 2 phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4 x 6… 

Sau khi công bố danh sách trúng tuyển thí sinh phải bổ sung thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trong thời gian quy định (thời gian tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh). 


Theo quy định thí sinh tuyển thẳng phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5/2018. Các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi hồ sơ xét tuyển thẳng Đại học – Cao đẳng năm 2018, ưu tiên xét tuyển kèm theo danh sách cho các trường có thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, trước ngày 1/6/2018. 

Theo quy định, Bộ GD&ĐT sẽ phải cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời, gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho thí sinh trước 17 giờ ngày 18/7/2018. Các trường báo cáo kết quả thí sinh xác nhận tuyển thẳng vào cuối ngày 24.07.2018


Aone JSC - (thptquocgia.org tổng hợp) Theo: Đinh Văn Cương
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét