Công bố danh sách các cụm thi thpt quốc gia 2018

Aone JSC - Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các cụm thi thpt quốc gia năm 2018 cũng như danh sách các trường Đại học sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT để tổ chức kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Công bố danh sách các cụm thi thpt quốc gia 2018

Theo đó, Hà Nội và TPHCM vẫn là 2 tỉnh có nhiều thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia nhiều nhất cả nước. Tại 2 cụm thi số 2 và số 2 này sẽ bao gồm nhiều trường Đại học phối hợp tổ chức trong đó cụ thể như sau:

Cụ thể, cụm thi số 1 tại TP.Hà Nội có số đơn vị phối hợp với tổ chức nhiều nhất cả nước gồm 10 trường: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung, Trường Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược cổ truyền, Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Kỹ thuật quân sự.

Cụm thi số 2 tại TP.Hồ Chí Minh có 7 đơn vị phối hợp tổ chức kỳ gồm các trường: Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Văn Hiến và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Cụm thi số 28 tại tỉnh Nghệ An do Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức cũng có 8 đơn vị phối hợp gồm: Trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Trường Đại học Y khoa Vinh, Trường Đại học Công nghiệp Vinh, Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học Công đoàn, Học viện Hành chính quốc gia và Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Đặc biệt, có nhiều cụm thi đơn vị chủ trì và đơn vị phối hợp đều thuộc tỉnh nhà như: Cụm thi số 59 tại Trà Vinh do Sở GD&ĐT Trà Vinh chủ trì phối hợp với trường Đại học Trà Vinh; Cụm thi số 55 tại TP. Cần Thơ do Sở GD&ĐT Cần Thơ chủ trì phối hợp với trường Đại học Cần Thơ và trường Cao đẳng Cần Thơ; Cụm thi 47 tại tỉnh Bình Dương do Sở GD&ĐT Bình Dương chủ trì phối hợp là trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Bình Dương.

Cũng theo thông tin tuyển sinh hiện tại về Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 hiện tại nhiều Sở GD&ĐT đã hoàn tất việc thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay. Thời gian còn lại các sở sẽ tiến hành nhập dữ liệu điện tử và quản lý dữ liệu trước khi gửi về Bộ GD&ĐT. Thời gian đăng ký dự thi đến 17h ngày mai 20.04 các thí sinh chưa đăng ký dự thi mau chóng hoàn thiện hồ sơ và đến các địa điểm ấn định của Sở đối với thí sinh tự do để đăng ký. Đối với thí sinh đang theo học lớp 12 đăng ký ngay trực tiếp tại trường trung học phổ thông nơi đang theo học.

Aone JSC - Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp. Theo: Đinh Văn Cương