Đăng ký

Các mẹo hay để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Aone JSCCác mẹo hay để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quảNguyên tắc 1:  Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết câu có từ đó trong vở. Khi ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. 

Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc 2: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước.

Nghe, nghe, nghe. Bạn phải nghe Tiếng Anh hàng ngày. Đây là chìa khóa thành công trong việc học Tiếng Anh.

Học với Tai của bạn, Không phải Mắt của bạn.

Tại hầu hết các trường, bạn học Tiếng Anh bằng Mắt như đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp..

Nhưng bây giờ bạn nên học Tiếng Anh bằng Tai. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt Tiếng Anh.

Nguyên tắc 3: Học chậm, học sâu là tốt nhất.

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của mình. Để nói Tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại, ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách đĩa nghe, hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

Nguyên tắc 4: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp Tiếng Anh một cách tự động. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.

Bạn làm thế nào?  Đơn giản!  Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư người bản ngữ viết lại với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.

Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và Ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động. 


Bạn phải học cái thứ Tiếng Anh hội thoại tự nhiên. 

Để học Tiếng Anh thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng Tiếng Anh, không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ Tiếng Anh thực thụ. 

Bạn học Tiếng Anh tự nhiên như thế nào? Rất dễ dàng. Hãy ngừng ngay lại việc sử dụng Sách giáo khoa. Thay vào đó, hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng Tiếng Anh, phim ảnh, các chương trình TV, các chương trình radio bằng Tiếng Anh. 

Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất:

Nguyên tắc 5: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.

Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. 

- Aone JSC, 
(nguồn studylink)
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét