Đăng ký

Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp - Các bước học tiếng anh hiệu quả

AoneJSC - Cái cách học của người Việt ta trước giờ, dù vô tình hay hữu ý, là học để thi, học cốt chỉ để hiểu và có thể suy luận trong lúc thi. Nên khi rơi vào tình huống giao tiếp thực tế, người học không thể nhớ được câu từ cần thiết để giao tiếp. Cái cốt lõi của ngôn ngữ là phải nhớ câu từ. Vậy, biện pháp khắc phục ra sao? Hãy cùng Aone tìm hiểu bạn nhé!
1. Nghe thật nhiều, mọi lúc mọi nơi có thể. Bạn hoàn toàn có thể nghe thụ động hoặc nghe chủ động. Bạn có thể nghe nội dung báo chí, nghe đài, thời sự, các kênh youtube bằng tiếng Anh.
2. Bắt chước nói những từ ngữ, câu nghe được từ đơn giản đến phức tạp. Bạn đừng đốt cháy giai đoạn nhé, hãy đi từ đơn giản, ứng dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc bắt chước, không có gì lạ, hãy chủ động hỏi những người nói giỏi hơn về khẩu hình khi phát âm từng âm.
3. Sau khi có trong tay một lượng từ và hiểu nhiều câu đơn giản hơn, bạn chuyển sang luyện đọc, đọc sách/báo bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm cách viết, dùng từ của ngôn ngữ Anh. Trên thực tế khi học phổ thông, không phải bạn nào cũng giỏi môn ngữ pháp tiếng Việt vì thật sự rất phức tạp. Thế nhưng nhiều người lại lựa chọn học ngữ pháp thay vì học những thứ đơn giản hơn, hơn nữa đây lại là một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
4. Củng cố một lượng từ tương đối và học được cách hành văn qua các câu chuyện, bạn có thể viết một cách dễ dàng hơn và thật sự sẽ rất tự nhiên đó, theo cách mà bạn học qua việc đọc.

Đây là phương pháp đúng đắn, nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất! Hoặc bạn có thể phối hợp 4 bước này cho từng chủ đề học tập. Bạn sẽ tìm thấy kết quả đáng kinh ngạc đó.
Tuy nhiên, bạn cần một sự chỉ dẫn (Study Manager) thay vì mò mẫm để có thể đứng vững và bước đi nhanh hơn. Có thêm người đồng hành chỉ dẫn, lộ trình tiếng Anh của bạn sẽ được rút ngắn hơn nhiều.

Để chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp của bạn hoặc cần thêm lời khuyên cho người mới bắt đầu học, đừng quên để lai tin nhắn cho AoneJSC bạn nhé!

Chúc bạn thành công.
AoneJSC tổng hợp.
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét