Đăng ký

Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Aone.JSC - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi thiếu nhi.Vậy cho trẻ tiếp cận tiếng An từ độ tuổi này sẽ đem lại những lợi ích như thế nào?

Lợi ích đầu tiên: Việc bắt đầu học tiếng Anh sớm sẽ giúp cho trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như những đứa trẻ lớn hay người lớn vẫn thường làm.Điều này làm cho trẻ cảm thấy thoải mái khi tham gia các lớp học ngôn ngữ, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Lợi ích thứ hai: Nếu trẻ có điều kiện được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ có thể thông qua việc xem hoạt hình, nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh hằng ngày từ cha mẹ hay được được học trong một môi trường giao tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu.Vì ở độ tuổi này bé thường thích được học nói, thích thú khi được làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới, sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm.

Lợi ích thứ ba: Khi trẻ được học một ngôn ngữ thông qua sự kết hợp giữ việc học với những trò chơi bổ ích sẽ tạo cảm giác thích thú cho trẻ. Trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán khi “vừa được chơi vừa được học cùng bạn bè”, được giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô nước ngoài. Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giáo tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ cho đến suốt cuộc đời.

Cố vấn chương trình tiếng Anh trẻ em tại Trung tâm Anh ngữ Aone chia sẻ: “Phương pháp hiệu quả nhất để đưa trẻ, đặc biệt là trẻ mẫu giáo vào một môi trường vừa học vừa chơi bằng tiếng Anh là những bài giảng kết hợp với các hoạt động, trò chơi thú vị được giảng dạy bởi các giáo viên nước ngoài”. 

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ học viết, học ngữ pháp rồi mới bắt đầu học nghe và nói sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, đây là cách học truyền thống đi ngược lại với trình tự học một sinh ngữ. Học theo trình tự: “Nghe - Nói - Đọc - Viết” cùng với sự rèn luyện liên tục theo một quá trình mới là cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất.

Aone.JSC tổng hợp
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét