Đăng ký

Mẹ Việt chia sẻ kinh nghiệm dạy con 5 tuổi nói tiếng Anh "như gió"

Aone JSC - Mới đây, những clip bé Miu 5 tuổi nói tiếng Anh trôi chảy, và giao tiếp khá tự tin với người lớn được các mẹ chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Rất nhiều mẹ bày tỏ cảm xúc ngưỡng mộ và đặt ra câu hỏi: "Làm thế nào để một em bé 5 tuổi có thể nói tiếng Anh tốt như vậy? Phương pháp dạy của bố mẹ Miu có gì đặc biệt không?".

Để giải đáp những thắc mắc này của các cha mẹ, chị Thủy Tiên đã có một buổi chia sẻ các phương pháp mà mình đã áp dụng trong việc dạy con học tiếng Anh.Ban đầu, khi quyết định cho bé Miu học tiếng Anh, Thủy Tiên cũng gặp nhiều khó khăn vì có nhiều ý kiến trái chiều lo bé tiếp xúc với ngoại ngữ quá sớm sẽ bị loạn ngôn, mất gốc, con còn bé chưa nói được tiếng Việt mà nói tiếng Anh sớm thì tiếng Việt sẽ không sõi, sẽ bị nói ngọng, hay sự tiếp thu văn hóa không được thuần Việt quá sớm có ảnh hưởng trực tiếp đến con...Nhưng bằng những kinh nghiệm tích luỹ và tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để tìm ra những gì tốt nhất cho con, chị nhận ra rằng đây là những lo lắng không có căn cứ và càng tự tin trên hành trình nuôi dạy con của mình.Chị Thủy Tiên cho biết nếu trẻ được nuôi dạy song ngữ sẽ có khả năng nhận thức vấn đề, khả năng tư duy logic, xử lý vấn đề, sáng tạo và giao tiếp tốt hơn, chưa kể đến những lợi ích về điểm số, đi du lịch, xin việc, du học... sau này. Chính vì thế chị đã sớm cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ khi con còn khá nhỏ. Tiên cũng nhấn mạnh: "Việc tiếp nhận ngôn ngữ là điều bản năng tất cả mọi đứa trẻ đều làm được. Mỗi đứa trẻ đều đã có bản năng sẵn có, đều là thiên tài học ngôn ngữ, bố mẹ chỉ cần biết cách hỗ trợ và tạo điều kiện cho con thì việc học cũng sẽ rất nhẹ nhàng".Để Miu có khả năng nói tiếng Anh tốt như bây giờ, bà mẹ trẻ hai con sinh năm 1988 năng động này đã có cả một quá trình chuẩn bị cũng như những tương tác với con hàng ngày. Dưới đây là một vài bí quyết mà mẹ Miu đã chia sẻ:1. Nên để con tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt


Theo Thủy Tiên, thời điểm "vàng" để cho trẻ bắt đầu với ngoại ngữ là giai đoạn từ 1-3 tuổi. Trong giai đoạn này, bộ não của trẻ cực kì phát triển, đến hết năm 3 tuổi thì gần như sự phát triển của bộ não đã đạt đến 85%. Những tế bào thần kinh trong não đã có sự liên kết với nhau thông qua thông tin, hoạt động mà bé học được. Càng nhiều thông tin được xử lý trong não bộ của bé thì sự kết nối càng dày và phức tạp khiến cho chất xám nhiều hơn vì thế bố mẹ nên bắt đầu càng sớm càng tốt.


2. Môi trường tiếp xúc với ngoại ngữ phải đủ tích cực, đủ "dày"


Môi trường tiếp xúc với ngoại ngữ bao gồm: ở nhà (bố mẹ, anh chị, ông bà... những người tiếp xúc trực tiếp với bé có thể nói tiếng Anh), ngoài xã hội, và ở trường. Bản thân bố mẹ cũng phải trau dồi ngoại ngữ trước đó thì mới có thể dạy con. Chính bố mẹ cũng phải rất quyết tâm trong việc này.


Việc "ném" con vào một môi trường song ngữ như cho con theo học tại các trường song ngữ sẽ tốt hơn cho bé trong việc cọ xát và rèn luyện. Ngoài ra, việc cho con tiếp xúc với tiếng Anh ở nhà cũng rất quan trọng. Có rất nhiều phương pháp bố mẹ có thể áp dụng với con.Mặt khác, việc tổ chức play-date (chơi cùng nhau) một vài buổi trong tuần, cho con đi chơi ở những chỗ có nhiều người nước ngoài... giúp các bé khám phá và chơi, học được qua thực tế cũng rất tốt.

Bé Miu và em gái Moon hát tiếng Anh để giao lưu với các bạn nhỏ và các bố mẹ

3. Công cụ để học ngoại ngữ: truyền thống và công nghệ


Mẹ Miu chia sẻ cách giúp con học tiếng Anh thông qua công cụ Ipad một cách hiệu quả.Ngoài những công cụ truyền thống như đồ chơi, sách báo... thì công nghệ cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy trẻ học tiếng Anh. Chị Tiên chia sẻ, cả hai bé nhà chị là Miu và Moon đều có Ipad riêng được cài những ứng dụng, các kênh giải trí và trò chơi liên quan đến tiếng Anh mà các bé quan tâm. Thông qua việc chơi thì các con cũng học được nhiều từ vựng. Bé có thể thoải mái lựa chọn và học bất kì lúc nào thích trong giới hạn thời gian cho phép của bố mẹ.

Anh ngữ Aone tuyển sinh các lớp tiếng Anh giao tiếp cho mọi lứa tuổi. Với 100% giáo viên nước ngoài và các anh chị Trợ giảng thân thiện, sáng tạo - lớp học luôn tràn ngập tiếng cười, sự vui thích thể hiện trên từng học viên. Với chúng tôi đó là không khí của gia đình.

Địa chỉ: số 4N5, ngõ 40 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0947 5979 83
Website: www.aone.edu.vn

                                                 


                                                                             Aone JSC ( nguồn vietnamnet.vn )
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét