Đăng ký

Thi thpt quốc gia năm 2018 – Thi xong không được thêm nguyện vọng?

Aone JSC - Rất nhiều thí sinh thắc mắc có câu hỏi gửi về ban biên tập Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 rằng thi xong chúng em có được thay đổi hay thêm nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. 

Thi thpt quốc gia năm 2018 – Thi xong không được thêm nguyện vọng?
Để giúp thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 hiểu hơn về quyền lợi của mình cũng như cơ hội đỗ vào các trường Đại học Cao đẳng mà mình mong muốn. Ban biên tập xin giải đáp các vấn đề chung xoay quanh việc thay đổi và thêm nguyện vọng như sau.

Thi thpt quốc gia năm 2018 – Thi xong không được thêm nguyện vọng?

Theo đó dựa trên quy chế của kỳ thi thpt quốc gia và bổ sung thay đổi năm 2018 quy định về thời gian thi cũng như thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học như sau. 

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT vào các trường Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Đối với việc điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Cách này thí sinh có thể điều chỉnh thông qua mạng internet và không được thêm nguyện vọng nếu muốn.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.


Thời gian thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học.

Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển lần 1 từ 19/7 – 17h ngày 28/7. Tức là sau thời gian thi 1 tháng, lúc này thí sinh đã biết điểm thi thpt quốc gia và đây là cơ hội điều chỉnh để tăng cơ hội đậu vào các trường dựa trên điểm thi mà mình có được. 

Đến thời điểm hiện tại nhiều thí sinh đã làm xong hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia năm 2018 và tiến hành đăng ký. Để tránh trường hợp quá tải vào những ngày cuối cùng, Bộ đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT có thể tiến hành thu hồ sơ đăng ký ngay và không cần chờ đến ngày 20.04. Thời gian cuối cùng để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia là 17h ngày 25.04. Sau đó cán bộ nhập liệu sẽ tiến hành nhập dữ liệu đăng ký và gửi về các Sở quản lý. 

Sau khi đăng ký dự thi thpt quốc gia thí sinh cần kiểm tra tài khoản gmail của mình đã đăng ký vì tìa khoản thi thpt quốc gia và mật khẩu sẽ được hệ thống gửi về theo địa chỉ mail mà thí sinh cung cấp. Trường hợp có vấn đề cần giúp đỡ thí sinh có thể điện thoại về đường dây nóng của Kỳ thi thpt quốc gia. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh về kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét