Đăng ký

Hôm nay 13/7 thí sinh bắt đầu “tập dượt” điều chỉnh nguyện vọng

Aone JSC - Từ hôm nay (13/7) đến ngày 15/7, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (thituyensinh.vn) sẽ mở để thí sinh "thử" điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

(Ảnh minh họa)

Ðiều chỉnh bằng phương thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến 17h ngày 26/7/2018.

Ðiều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu bắt đầu từ 19/7/2018 đến 17h ngày 28/7/2018.

Kết quả này sau đó sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ÐKXT từ ngày 19/7/2018.

Hiện nay, tại địa phương, công tác chuẩn bị giúp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đã sẵn sàng.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 23 thí sinh đăng ký nguyện vọng không hợp lệ

Theo thông báo của các trường ĐH, học viện, trong số thi sinh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ĐKXT vào các trường đào tạo nhóm ngành quân sự năm 2018, có 23 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển không hợp lệ. Lý do: đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào nhóm ngành quân sự nhưng không có hồ sơ sơ tuyển.

Để đảm bảo quyền lợi cho thi sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX-Dạy nghề-Giới thiệu việc làm có thi sinh đăng ký sai nguyện vọng thông báo cho thí sinh biết và hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT vào các ngành đào tạo khác không yêu cầu sơ tuyển. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/7/2018 đến ngày 26/7/2018 (Theo phương thức trực tuyến) hoặc từ ngày 19/7/2018 đến ngày 28/7/2018 (Theo phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT).

Các đơn vị nhận hồ sơ ĐKDT cần lưu ý, rút kinh nghiệm trong việc hướng dẫn thi sinh làm hồ sơ ĐKXT ĐH, CĐ: đối với những thí sinh có nguyện vọng vào học các ngành quân đội, công an phải làm thủ tục sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự, Công an huyện, thị xã, thành phố vào đầu tháng 3 hàng năm và phải đạt yêu cầu sơ tuyển (được cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu sơ tuyển), mới được làm hồ sơ ĐKXT vào các trường quân đội, công an.

Hưng Yên: Mở phòng máy hỗ trợ thí sinh điều chình nguyện vọng

Từ ngày 13/7 đến ngày 15/7/2018 cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các đơn vị lưu ý học sinh đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyến của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/7/2018.

Trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tuyển sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điêu chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu khi đăng ký dự thi.

Hướng dẫn thí sinh có sai sót về khu vực, đối tượng cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận để cán bộ tuyển sinh các đơn vị tiếp nhận nhập lên Hệ thống.

Hòa Bình: Cán bộ nghiên cứu kĩ tài liệu để hướng dẫn thí sinh

Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các đơn vị bố trí cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và tài liệu hướng dẫn công tác điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐSP, TCSP năm 2018 để hướng dẫn thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo 1 trong 2 hình thức: trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Lưu ý của Sở GD&ĐT, các thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải tuyệt đối chỉnh xác trước khi đưa các thông tin lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng ĐKXT 1 lần duy nhất (theo bất cứ hình thức nào) nên cán bộ tuyển sinh cần tư vấn kỹ cho thí sinh trước khi đưa các thông tin thay đổi nguyện vọng ĐKXT lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Nam Định: Hỗ trợ tối đa thí sinh

Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu mỗi điểm tiếp nhận bố trí 1 lãnh đạo trực và một số cán bộ kỹ thuật, nhân viên tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Các điểm tiếp nhận chuẩn bị phòng máy tính có đủ máy tính kết nối internet tốc độ cao, có phòng hướng dẫn thí sinh, phòng ghi hồ sơ, phòng nhận Phiếu điều chỉnh nguyện vọng;...

Tại cổng đơn vị phải có bảng lớn ghi “Nơi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy năm 2018”, công khai thông tin hỗ trợ tuyển sinh tại bảng tin của đơn vị.

Các điểm tiếp nhận thông báo, hướng dẫn, tổ chức cho thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến (làm thử), điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến (làm thật), nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định.

Lưu ý của Sở GD&ĐT, muốn sửa chữa các sai sót về ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng cho, thí sinh bắt buộc phải khai báo trên Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và nộp tại điểm tiếp nhận (thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến sẽ không điều chỉnh được khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên);

Điểm tiếp nhận thu thêm 30.000đ đối với mỗi nguyện vọng ĐKXT tăng thêm của thí sinh. Cán bộ điểm tiếp nhận hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến tuyệt đối không làm thay cho thí sinh, không giữ hộ tài khoản và mật khâu của thí sinh.

"Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX nghiêm túc triển khai thực hiện, chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra sai sót trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký tại đơn vị mình (như vào máy sai, không đáp ứng đủ nhu cầu cho thí sinh. Sởsẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm trong suốt quá trình thay đổi nguyện vọng ĐKXT của thí sinh" - Sở này nhấn mạnh.

Đắk Lắk: Lưu ý rõ 5 bước điều chỉnh nguyện vọng

Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu mỗi một cơ sở giáo dục thành lập 1 điểm tiếp nhận điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT cho thí sinh do Hiệu trưởng hoặc Giám đốc làm tổ trưởng và đảm bảo trực 100%. Các điểm tiếp nhận hồ sơ thí sinh chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất tại đơn vị mình để hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển xét tuyển ĐH, CĐSP, TCSP. Ví dụ, phòng đăng ký xét tuyển trực tuyến cho thí sinh, máy vi tính kết nối internet có đường truyền cáp quang dung lượng 16MB trở lên, ...

Sở này cũng nêu rõ quy trình thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo 5 bước:

Bước 1: Thông báo cho thí sinh thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh; thông báo cho thí sinh biết tài liệu, video hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT đã được đăng trên cổng thông tin thi tuyên sinh của Bộ GD&ĐT, tại địa chỉ: https://thituvensinh.vn.

Bước 2: Tiếp nhận Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT đã được điền đầy đủ thông tin. Yêu cầu thí sinh điền đầy đủ, chính xác tất cả các nguyện vọng ĐKXT (đảm bảo không để thiếu nguyện vọng ĐKXT của thí sinh). Đối chiếu với thông tin đã đăng ký nguyện vọng trong Phiếu ĐKDT (Phiếu số 2).

Bước 3: Nhập thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Sửa ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh trong trường hợp thí sinh có yêu cầu và có minh chứng về sự thay đổi. Cán bộ máy tính cùng với thí sinh nhập thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT lên Hệ thống. Đối với thí sinh tự do, công an, quân đội cần nhập ngay lên Hệ thống và in ra để thí sinh ký xác nhận khi thí sinh đến điều chỉnh.

Bước 4: Cán bộ máy tính và thí sinh cùng rà soát thông tin. Trước khi lưu, cán bộ máy tính in Phiếu từ hệ thống và yêu cầu thí sinh ký xác nhận.

Bước 5. Đề nghị thí sinh đăng nhập vào Hệ thống để kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Các điểm tiếp nhận hồ sơ bố trí máy tính, máy in cán bộ CNTT để cùng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét