Đăng ký

Bạn nên nhảy việc khi…

(Aone JSC) Nếu bạn có 1 trong những dấu hiệu này, đã đến lúc bạn cần phải suy nghĩ cho 1 sự thay đổi.Thiếu tôn trọng sếp
Bạn luôn bất đồng quan điểm với cấp trên và tỏ ra thiếu tôn trọng sếp, đây là một điều tối kỵ trong công việc và rất bất lợi cho bạn.
Làm việc trong một môi trường như vậy bạn sẽ không có cơ hội thăng tiến và bị ức chế khi làm việc. Thậm chí với những người sếp hẹp hòi thì bạn còn là “tâm điểm” chịu nhiều áp lực trong công việc. Trong trường hợp này, một công việc mới, một môi trường làm việc năng động, thoải mái hơn là điều mà bạn nên hướng tới và tìm kiếm.
Không hài lòng với mức lương
Bạn cho rằng với khả năng, công sức bạn cống hiến cho công ty, bạn xứng đáng nhận được mức lương thỏa đáng hơn; ngoài ra khi tham khảo trên thị trường lao động, bạn nhận thấy những người làm công việc giống bạn, năng lực tương đương bạn luôn nhận được thù lao cao hơn bạn.
Trường hợp này nếu không thể đàm phán tăng lương với sếp, bạn có thể nghĩ đến chuyện ra đi.
Chán nản với công việc
Công việc hiện tại hoàn toàn không như bạn mong đợi: bạn muốn được làm việc ở công sở có đầy đủ tiện nghi, môi trường làm việc năng động… nhưng thực tế ngược lại khiến bạn không chút hứng thú khi đi làm. Vậy thì lý do gì bạn ở lại?
Không có cơ hội thăng tiến
Bạn là người tham vọng và muốn nhanh chóng được thăng tiến, nhưng bạn không có cơ hội vì xung quanh bạn luôn có những đồng nghiệp xuất sắc, đầy năng lực và nổi trội hơn bạn… Trong trường hợp này, một công việc mới có thể giúp bạn dễ dàng “tỏa sáng” hơn so với công việc hiện tại.
Quá bận rộn
Bạn phải làm việc các buổi tối, cả ngày thứ bảy, chủ nhật… và được trả lương khá hậu. Tuy nhiên công việc quá bận rộn và đầy căng thẳng khiến bạn luôn trong trạng thái bị stress nặng. Bạn không có thời gian dành cho bản thân cũng như gia đình và cuộc sống.
Trường hợp này bạn nên sớm xem xét chuyển việc, vì trên thực tế công việc không phải là tất cả. Xung quanh bạn còn có người thân, bạn bè… bạn nên trân trọng, giữ gìn những mối quan hệ này, đồng thời dành thời gian chăm chút cuộc sống cá nhân.
ST,
Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét