Đăng ký

Tuyển sinh năm 2018: Xét tuyển không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký

Aone JSC - Kỳ thi tuyển sinh năm 2018 với nhiều thay đổi phức tạp khiến thí sinh hoang mang về kiến thức và cả quy chế tuyển sinh, tuy nhiên về phương thức xét tuyển nguyện vọng không có nhiều thay đổi so với năm trước.

Tuyển sinh năm 2018: Xét tuyển không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký
Xét tuyển không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký

Theo thông tin tuyển sinh mà Bộ GD&ĐT đã công bố, kỳ tuyển sinh năm 2018 thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia.

Tuy nhiên, có một điểm nữa mà thí sinh cần lưu ý trong kỳ tuyển sinh năm nay đó là việc xét tuyển căn cứ vào điểm thi, thứ tự các nguyện vọng là như nhau không có sự ưu tiên giữa các nguyện vọng theo thứ tự đã đăng ký. Thí sinh sau khi trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất trong thứ tự các nguyện vọng đã đăng ký thì không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo nữa.

Đăng ký xét tuyển Đại học năm 2018

Cụ thể, ngành A của Trường Đại học X lấy điểm chuẩn đầu vào là 20 điểm, thì tất cả các thí sinh đạt từ 20 điểm trở lên đều trúng tuyển dù đăng ký ở bất kỳ nguyện vọng nào. Tuy nhiên, khi thí sinh đã có thông báo trúng tuyển nguyện vọng 2 tại Trường X, nguyện vọng 3 tại Trường Y, nguyện vọng 4 tại Trường Z thì thí sinh chỉ được thông báo trúng tuyển vào trường X, trường có số nguyện vọng cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã trúng tuyển.

Trong đợt xét tuyển chính, mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Khi hệ thống đã xác nhận được nguyện vọng trúng tuyển rồi thì các nguyện vọng còn lại sẽ bị tự động xóa khỏi hệ thống.

Chính vì thế, theo đại diện Bộ GD&ĐT, năm nay trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng mặc dù thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển tuy nhiên các em cần cân nhắc kỹ tránh trường hợp trúng tuyển vào trường/ ngành mà bản thân không yêu thích dẫn đến hiệu quả cho việc học sau này không cao.

Share on Google Plus

Giới thiệu Unknown

Trung tâm Anh ngữ và Bồi dưỡng văn hóa Aone trực thuộc Công ty cổ phần giải pháp tổng hợp Aone, cung cấp các khóa học tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo viên nước ngoài; bồi dưỡng học sinh các môn Toán, Lý, Hóa khối Trung học phổ thông và các khóa kỹ năng mềm do những Chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét