Ai cũng có một miền kí ức không thể quên mang tên Cấp 3

AONE JSC - Chúng ta luôn nghĩ 3 năm là một khoảng thời gian rất dài nhưng vèo một cái, ngày tốt nghiệp đã đến từ bao giờ. Hai chữ "tốt nghiệp" nghe thì đơn giản nhưng lại gắn với biết bao cảm xúc bồi hồi.

Nếu nhắc đến một quãng thời gian không thể nào quên trong cuộc đời, có lẽ rất nhiều người sẽ nhớ tới cấp 3, nhớ tới cái thời còn được vô ưu vô lo, cái thời còn được tới trường gặp thầy gặp bạn.

Có lẽ ngày hôm nay đây, khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn sẽ chưa thể cảm nhận được hết ý nghĩa của khoảng thời gian ấy, thế nhưng rất lâu về sau, bạn sẽ nhớ hoài, nhớ mãi, nhớ đau đáu tiếng trống trường, tiếng phấn viết bảng, tiếng thầy cô giảng bài, tiếng sột soạt sách vở, tiếng quạt trần vù vù trên đầu, tiếng cười đùa bạn bè... này lắm. Mà chẳng cần tới mai sau đâu, chỉ cần tốt nghiệp thôi, tất cả những âm thanh ấy đã trở thành hoài niệm trong lòng bạn rồi. 3 năm cấp 3 những tưởng dài lắm thế mà vèo một cái, đã qua từ bao giờ, để rồi hiện tại, khi ngày tốt nghiệp càng lúc càng tới gần, những cảm xúc trong bạn mới có cơ hội trào dâng. Tốt nghiệp đâu chỉ có nghĩa là kết thúc một giai đoạn học hành và bước sang một cấp học khác, tốt nghiệp còn đồng nghĩa với việc trưởng thành hơn và nói câu tạm biệt với nhiều điều...

Đâu phải bỗng nhiên mà người ta nói thanh xuân là một quảng thời gian khi đang trải qua thì chẳng mảy may để ý, tới lúc qua rồi mới khao khát được trở về

Thành phố thì bé nhưng người thì đông, bạn bè đi ngang qua nhau là thành người xa lạ

Kết thúc một giai đoạn học hành, bạn sẽ dần phải tìm hiểu nhiều hơn về những gì mình cần làm trong tương lai